Ấn Độ: Căn cứ quân sự tại Kashmir bị tấn công

Hoàng Long (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 28/11/2014 06:53 GMT+7

Binh sĩ Ấn Độ ở căn cứ quân sự bị tấn công. (Ảnh: AFP)

Căn cứ quân sự của Ấn Độ đã bị tấn công tại khu vực tranh chấp Jammu và Kashmir.

Ít nhất 3 binh sĩ và 3 dân thường  Ấn Độ đã thiệt mạng trong một cuộc đấu súng dữ dội xảy ra hôm 27/11 giữa lực lượng an ninh nước này và phiến quân đột nhập vào khu vực tranh chấp Jammu và Kashmir.

Các phiến quân đã tấn công một chốt kiểm soát quân sự, cách biên giới với  Pakistan khoảng 4km. Lực lượng an ninh Ấn Độ đã đáp trả phiến quân trong nhiều giờ, tiêu diệt ít nhất 3 tên.

Đụng độ diễn ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo Ấn Độ và Pakistan đang tham dự Hội nghị cấp cao lần thứ 18 Hiệp hội Hợp tác khu vực Nam Á nhóm họp tại Nepal. Tại hội nghị, Thủ tướng Modi đã nhắc lại các vụ tấn công đẫm máu tại thành phố Mumbai của Ấn Độ ngày 26/11/2008, đồng thời kêu gọi các nước thành viên cam kết chống khủng bố và chống tội phạm xuyên quốc gia.

Ấn Độ và Pakistan năm 2003 đã ký thỏa thuận ngừng bắn dọc dọc Ranh giới kiểm soát LOC. Tuy nhiên, thỏa thuận này đã nhiều lần bị vi phạm. Trong tháng 10 vừa qua, các cuộc đấu súng giữa lực lượng hai nước đã khiến 20 dân thường thiệt mạng và hàng chục người bị thương ở cả hai phía.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước