Anh bắt giữ thêm 4 nghi can khủng bố

Thu Thủy (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 08/10/2014 11:38 GMT+7

Cảnh sát Anh đã bắt giữ 4 đối tượng tình nghi dính líu tới khủng bố.

Cảnh sát Anh hôm 7/10 đã bắt giữ 4 đối tượng tình nghi dính líu tới hoạt động khủng bố.

Vụ bắt giữ được tiến hành giữa lúc nước Anh được đặt trong tình trạng báo động cao về khả năng xảy ra các cuộc tấn công khủng bố liên quan đến tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS) ở Syria và Iraq.

Sở Cảnh sát London cho biết, những nghi can này ở độ tuổi 21-22, bị bắt giữ vì nghi ngờ tham gia, chuẩn bị hoặc kích động các hành động khủng bố. Hiện cả 4 đối tượng, trong đó có một phần tử có quan hệ với các chiến binh Hồi giáo ở Syria, đang bị thẩm vấn. Cảnh sát đang tiếp tục khám xét một số ngôi nhà và phương tiện đi lại ở khu vực phía Tây và trung tâm London.

Cũng trong chiến dịch chống khủng bố liên quan tới lực lượng Hồi giáo cực đoan, cuối tháng trước cảnh sát Anh đã bắt giữ 9 nghi can trong độ tuổi từ 22-51. Những đối tượng này bị bắt do tình nghi hậu thuẫn khủng bố và là thành viên của một tổ chức bị cấm hoạt động theo luật chống khủng bố ở Anh.

Tháng 8 vừa qua, Anh đã nâng cấp mối đe dọa quốc tế của mình từ "đáng kể" lên "nguy hiểm", trước mối đe dọa từ tổ chức IS ở Iraq và Syria.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước