Anh: Quốc vụ khanh về Phòng chống Tội phạm từ chức

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 04/11/2014 15:30 GMT+7

Quốc vụ khanh về Phòng chống Tội phạm Anh Norman Baker. (Ảnh: AFP)

Quốc vụ khanh về Phòng chống Tội phạm Anh Norman Baker ngày 3/11 đã từ chức với lý do bất đồng với những đối tác trong liên minh cầm quyền do Đảng Bảo thủ đứng đầu.

Đơn từ chức của nghị sĩ Đảng Dân chủ Tự do trên được đưa ra sau khi xảy ra mâu thuẫn giữa ông và các thành viên cấp cao của Đảng Bảo thủ về chính sách liên quan đến chống ma túy. Vụ việc này càng cho thấy những căng thẳng trong Chính phủ của Thủ tướng David Cameron khi mà chỉ còn 6 tháng nữa là diễn ra cuộc tổng tuyển cử, dự kiến vào tháng 5/2015.

Ông Baker đã chỉ trích các thành viên thuộc Đảng Bảo thủ, trong đó có Bộ trưởng Nội vụ Theresa May cản trở ông thực hiện quyền hạn của mình. Ông cho biết đã gặp nhiều khó khăn để thực hiện một số chính sách, thậm chí có những chính sách mà Bộ Nội vụ đã đồng ý trước đó.

Tuần trước, ông Baker đã kêu gọi xem xét lại các luật về chống ma túy để dễ dàng xử phạt những tội phạm trong lĩnh vực này, sau khi có báo cáo về việc không có mối liên hệ rõ ràng giữa sự nghiêm khắc của luật pháp và nạn sử dụng ma túy.

Ông Baker được bổ nhiệm làm Quốc vụ khanh về Phòng chống Tội phạm của Anh vào tháng 10/2013.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước