Các nước Bắc Âu củng cố sức mạnh quốc phòng

Lan Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 15/11/2014 05:00 GMT+7

Lực lượng phản ứng nhanh của NATO. (Ảnh: Rickrozoff)

Bộ trưởng Quốc phòng các nước Bắc Âu và Anh đã đồng ý chia sẻ nhiều hơn thông tin tình báo và mở rộng hoạt động đào tạo của lực lượng không quân tại khu vực phía Bắc bán cầu.

Trong cuộc họp hôm 14/11 tại Oslo (Na Uy), các quốc gia Bắc Âu, Baltic và Vương quốc Anh đã nhất trí củng cố sức mạnh quốc phòng nhằm đối phó với việc gia tăng các hoạt động quân sự của Nga trong khu vực.

Bộ trưởng Quốc phòng 8 nước Bắc Âu và Anh đã đồng ý chia sẻ nhiều hơn thông tin tình báo và mở rộng hoạt động đào tạo của lực lượng không quân tại khu vực phía Bắc bán cầu. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon, nước này đã đề xuất mở rộng sứ mệnh máy bay chiến đấu ở khu vực Baltic vào năm 2015.

Quyết định trên được đưa ra sau những diễn biến tại khu vực miền Đông Ukraine và việc các máy bay quân sự Nga liên tiếp thực hiện các chuyến bay trên biển Baltic, Biển Bắc và Đại Tây Dương trong năm nay.

Trước những cáo buộc của các quốc gia trong khu vực, Bộ Quốc phòng Nga đã ra tuyên bố nêu rõ các máy bay của Nga chỉ hoạt động trong không phận quốc tế. Trong khi đó, Tổng thống Putin khẳng định sẽ tăng cường sức mạnh cho lực lượng vũ trang, song phủ nhận có bất cứ một hành động xâm lược nào đối với các quốc gia thành viên NATO.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước