Cải tổ công ty, Peloton cắt giảm nhân sự, đóng cửa hàng và tăng giá sản phẩm

Quỳnh Chi (Theo US News)-Chủ nhật, ngày 14/08/2022 07:44 GMT+7

Logo Peloton được nhìn thấy trên một chiếc xe đạp tập thể dục của hãng này. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Peloton Interactive Inc cho biết, công ty này sẽ cắt giảm việc làm, đóng cửa các cửa hàng và tăng giá những sản phẩm thiết bị tập thể dục của mình.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Peloton Interactive Inc, công ty truyền thông và thiết bị tập thể dục của Mỹ có trụ sở tại thành phố New York, tiến hành cải tổ toàn công ty để tăng doanh thu và cải thiện dòng tiền.

Cổ phiếu của Peloton đã tăng khoảng 11% trong phiên giao dịch buổi chiều 12/8 sau khi công ty cho biết trong một bản ghi nhớ rằng họ sẽ cắt giảm khoảng 800 việc làm và giảm sự hiện diện bán lẻ ở khu vực Bắc Mỹ.

Dưới sự dẫn dắt của Giám đốc điều hành Barry McCarthy, Peloton đã thực hiện một loạt biện pháp cải tổ bao gồm cắt giảm chi phí để ổn định hoạt động kinh doanh khi nhu cầu đối với máy chạy bộ và xe đạp tập thể dục của công ty nhanh chóng sụt giảm sau dịch COVID-19.

Cải tổ công ty, Peloton cắt giảm nhân sự, đóng cửa hàng và tăng giá sản phẩm - Ảnh 1.

Một sản phẩm xe đạp tập thể dục của Peloton. (Ảnh: Reuters)

Hôm 12/8, công ty đã vạch ra một kế hoạch giảm mạnh sự hiện diện bán lẻ của mình ở Mỹ và cắt giảm nhân sự đối với một số vị trí công việc trong kho hàng và đội hỗ trợ khách hàng.

Giám đốc điều hành Barry McCarthy cho biết trong bản ghi nhớ, việc giao hàng chặng cuối cho các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba sẽ giảm tới 50% chi phí giao hàng cho mỗi sản phẩm.

Công ty đang tăng giá xe đạp thể thao Bike+ và máy chạy bộ Tread tại 5 thị trường, bao gồm Mỹ và Canada. Theo đó, sau khi giảm giá các sản phẩm của mình vào đầu năm nay, Peloton cho biết hiện họ sẽ tăng giá 500 USD, lên 2.495 USD trên mỗi sản phẩm Bike+ và tăng 800 USD, lên 3.495 USD trên mỗi sản phẩm Tread ở Mỹ.

McCarthy, cựu Giám đốc điều hành Netflix, cho biết, ông đang nhắm đến việc thúc đẩy đội ngũ kỹ sư phần mềm của Peloton, coi đó là "những khoản đầu tư đúng đắn" để thúc đẩy tăng trưởng.

Tỷ phú Elon Musk muốn cắt giảm 10% nhân sự tại Tesla Tỷ phú Elon Musk muốn cắt giảm 10% nhân sự tại Tesla

VTV.vn - CEO Tesla Elon Musk có "cảm giác cực kỳ tồi tệ" về nền kinh tế, đến mức ông chỉ đạo các giám đốc điều hành công ty này "đóng băng" tuyển dụng và cắt giảm nhân viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước