Cảnh sát Indonesia nỗ lực tập luyện để giảm cân

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 27/07/2019 11:17 GMT+7

VTV.vn - Tại thành phố Mojokerto của Indonesia, một chương trình giảm cân nghiêm ngặt đang được áp dụng cho các sĩ quan cảnh sát.

Mục đích chính là giúp các cảnh sát thừa cân, béo phì lấy lại vóc dáng cũng như cải thiện hình ảnh của lực lượng cảnh sát trong mắt người dân.

Xoay hông và đấm tay vào không trung theo tiếng nhạc phát ra từ loa phóng thanh. Đây chính là cách mà 50 sĩ quan quan cảnh sát bị thừa cân tại thành phố Mojokerto, tỉnh Đông Java đang làm để lấy lại vóc dáng và sức khỏe của mình. Ngoài ra, họ phải tham gia các lớp nhảy aerobic, bơi lội và đi bộ trong khuôn khổ chương trình tập luyện giảm cân kéo dài 2 tuần mà lực lượng cảnh sát thành phố phát động.

Bên cạnh đó, họ cũng nhận được những tư vấn thiết thực của các chuyên gia dinh dưỡng và y tế với mục tiêu đạt được mức cân nặng lý tưởng. Theo đó, cân nặng của một cảnh sát phải bằng chiều cao của họ đo bằng cm trừ đi 110.

Dự kiến, sau thành công tại thành phố Mojokerto, chương trình tập luyện giảm cân cho cảnh sát béo phì này sẽ được nhân rộng ra toàn bộ tỉnh Đông Java.

Trong những năm gần đây, Indonesia đã chứng kiến sự gia tăng số người thừa cân, béo phì. Tổ chức Y tế Thế giới ước tính ít nhất 28% trong số 250 triệu người dân Indonesia bị thừa cân.

Tỷ lệ người đói và thừa cân tại Mỹ Latinh tăng mạnh Tỷ lệ người đói và thừa cân tại Mỹ Latinh tăng mạnh Ấn Độ: Cảnh sát thừa cân, béo phì sẽ phải thôi việc Ấn Độ: Cảnh sát thừa cân, béo phì sẽ phải thôi việc 1/3 số thanh niên Mỹ bị thừa cân, quân đội khó tuyển tân binh 1/3 số thanh niên Mỹ bị thừa cân, quân đội khó tuyển tân binh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước