Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản cảm ơn Quốc hội Việt Nam về món quà chống dịch COVID-19

Nhóm PV THVN tại Nhật Bản-Thứ sáu, ngày 29/05/2020 18:13 GMT+7

Đại sứ Vũ Hồng Nam trao đổi với Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản cảm ơn món quà là 20.000 khẩu trang y tế của Quốc hội và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi tặng.

Sáng nay, Chủ tịch thượng viện Nhật Bản, bà Santo Akiko đã mời Đại sứ Vũ Hồng Nam đến trụ sở Quốc hội để cảm ơn Việt Nam đã tặng 20.000 khẩu trang y tế cho Nghị viện Nhật Bản, khẳng định cùng nhau sát cánh giữa nhân dân hai nước trong nỗ lực ứng phó với dịch COVID-19.

Chủ tịch Thượng viện Santo Akiko đã gửi lời cảm ơn của Quốc hội Nhật Bản, gồm Thượng viện và Hạ viện, tới Quốc hội Việt Nam và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về quà tặng 20.000 khẩu trang y tế cho Nghị viện Nhật Bản và thông báo Quốc hội Nhật Bản đã chuyển ngay số khẩu trang nói trên tới các cơ sở y tế và nhân viên y tế Nhật Bản đang ở tuyến đầu chống dịch.

Chủ tịch Thượng viện đánh giá cao những kết quả tích cực, ấn tượng của Việt Nam trong phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là sự hiểu biết và hợp tác tốt của người dân, đồng lòng cùng Nhà nước chống dịch. Chủ tịch Thượng viện cũng chia sẻ về những kết quả tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của Nhật Bản.

Đại sứ Vũ Hồng Nam cảm ơn Chính phủ Nhật Bản đã quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và tu nghiệp tại Nhật Bản, hỗ trợ về tài chính và chăm sóc y tế cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, tin tưởng quan hệ hữu nghị, hợp tác hiệu quả giữa hai nước, vì lợi ích của nhân dân hai nước.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước