Đảng Giấc mơ Gruzia cầm quyền tạm dẫn đầu bầu cử Quốc hội

Thu Giang (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 09/10/2016 19:04 GMT+7

Thủ tướng Georgy Kvirikashvili thành viên Đảng Giấc mơ Gruzia. (Ảnh: Sputniknews)

VTV.vn - Theo kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử Quốc hội Gruzia, sau khi kiểm được khoảng 60% số phiếu bầu, đảng Giấc mơ Gruzia cầm quyền đã dẫn đầu.

Sau khi kiểm được khoảng 60% số phiếu bầu, đảng Giấc mơ Gruzia cầm quyền đã dẫn đầu với 50,16% số phiếu, bỏ xa đảng về thứ hai là Phong trào Dân tộc thống nhất đối lập, được 26,65% số phiếu. Mặc dù chưa phải là kết quả chính thức, nhưng Đảng Giấc mơ Gruzia đã tuyên bố giành chiến thắng.

Phát biểu với những người ủng hộ tại thủ đô Tbilisi, Thủ tướng Gruzia Georgy Kvirikashvili nhấn mạnh, nguyên nhân chính giúp đảng cầm quyền một lần nữa giành thắng lợi, là nhờ sự kiên định trong đường lối chính sách phát triển kinh tế, bảo vệ nhân quyền và các cải cách mạnh mẽ được tiến hành từ năm 2012.

Trong khi đó, ngay sau khi kết thúc giờ bỏ phiếu, vào tối 8/10 và rạng sáng hôm nay (9/10), các thành viên đảng Phong trào Dân tộc thống nhất đối lập đã cáo buộc đảng cầm quyền âm mưu gian lận kết quả bầu cử. Phe đối lập còn tuyên bố sẽ tiến hành biểu tình ôn hòa trong những ngày tới để phản đối chính sách của Chính phủ.

Trước tình hình này, chính quyền Gruzia đã yêu cầu thắt chặt an ninh, đồng thời tuyên bố sẽ sử dụng các biện pháp phù hợp để bảo đảm trật tự và luật pháp đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước