Donald Trump dọa bỏ tù bà Clinton nếu trở thành Tổng thống

Trường Sơn (Thường trú THVN tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 10/10/2016 18:08 GMT+7

VTV.vn - Ứng cử viên Donald Trump hứa nếu trở thành tổng thống sẽ bỏ tù bà Hillary về bê bối sử dụng thư điện cá nhân vào việc nhà nước.

Không có cái bắt tay giữa ông Trump và bà Hillary khi cuộc tranh luận bắt đầu. Gần 1/3 thời gian đầu xoay quanh câu chuyện về đoạn video mới được tiết lộ, trong đó ông Trump đã dùng rất nhiều từ ngữ thô tục khi nói về phụ nữ. Tỷ phú này biện hộ rằng những gì trong đoạn băng chỉ là một câu chuyện trong phòng thay đồ, rằng ông chỉ nói thế, chứ không có làm thật. Nhưng bà Hillary cũng không dễ buông tha đối thủ.

Ông Trump đáp trả bằng các lập luận chính khá tập trung để chỉ trích bà Hillary như là bà Hillary không trung thực, nói hay nhưng suốt 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nhiều vị trí quan trọng như thượng nghị sỹ, ngoại trưởng, bà chưa làm được gì. Thậm chí, ứng cử viên Donald Trump hứa nếu trở thành tổng thống sẽ bỏ tù bà Hillary về bê bối sử dụng thư điện cá nhân vào việc nhà nước.

Trong phần trình bày về các chính sách sách vĩ mô như chuyện bảo hiểm y tế, người nhập cư, thuế… bà Hillary tỏ ra kinh nghiệm và trình bày tương đối cụ thể hơn so với ông Trump. Thăm dò nhanh cho thấy, bà Hillary giành thắng lợi trước ông Trump trong cuộc tranh luận lần thứ hai với tỷ lệ 57% - 34%. Nhưng so với cuộc tranh luận lần đầu, ông Trump đã làm tốt hơn nhiều và đã vượt qua được cú sốc liên quan đến đoạn băng bị tiết lộ để đi tiếp chứ không gục ngã.

Hai ứng cử viên tổng thống Hillary và Trump vẫn còn một cơ hội để trực tiếp công kích lẫn nhau cũng như tự thể hiện mình trong cuộc tranh luận trực tiếp thứ 3, cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 19/10.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

tổng thống

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước