Em trai ông George W.Bush công khai ý định tranh cử Tổng thống Mỹ

Thời sự - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 17/12/2014 16:38 GMT+7

Ông Jeb Bush. (Ảnh: AFP)

Cựu Thống đốc bang Florida, Jeb Bush - em trai của cựu Tổng thống George W. Bush - đã tiết lộ ý định ra tranh cử Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Cựu Thống đốc Jeb Bush hôm 16/12 đã tiết lộ ý định ra tranh cử ghế Tổng thống thứ 45 của Mỹ, trở thành chính khách đầu tiên của Đảng Cộng hòa công khai tham vọng trở thành ông chủ Nhà Trắng vào năm 2016.

Cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush cho biết, vào tháng 1/2015, ông sẽ thành lập một ủy ban hành động chính trị để tiếp xúc với những người ủng hộ và các nhà quyên góp tiềm năng, qua đó tìm hiểu và đánh giá xem liệu có đủ sự ủng hộ cần thiết để ra tranh cử ghế Tổng thống vào năm 2016 hay không. Quyết định cuối cùng về việc ra tranh cử sẽ được đưa ra trong năm tới sau khi công du tới các bang quan trọng và tiếp xúc với các cử tri.

Ông Jeb Bush, 61 tuổi, là Thống đốc thứ 43 của bang Florida từ năm 1999 đến năm 2007. Ông là con cựu Tổng thống George H. Bush và là em trai của cựu Tổng thống George W. Bush.

Ông Jeb Bush được coi là một trong những ứng cử viên tiềm năng nhất của Đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua ghế Tổng thống năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước