EU tuyên bố không tái đàm phán về thỏa thuận Brexit

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/06/2019 14:45 GMT+7

Ảnh minh họa: iStock

VTV.vn - Các điều khoản về thỏa thuận Brexit sẽ không thay đổi dù nước Anh có Thủ tướng mới,

Đây là lời khẳng định được người phát ngôn Ủy ban châu Âu Margaritis Schinas đưa ra trong phiên họp báo thường kỳ tại Brussels, Bỉ.

Theo ông Margaritis Schinas, thỏa thuận Brexit đạt được hồi tháng 11/2018 đã được tất cả thành viên EU thông qua. Việc bầu chọn Thủ tướng mới tại Anh sẽ không làm thay đổi các điều khoản trong thỏa thuận. Các quan chức Pháp và Đức có cùng quan điểm trên.

Tuyên bố trên được người phát ngôn Ủy ban châu Âu đưa ra trong bối cảnh các ứng cử viên cho vị trí Thủ tướng Anh đang liên tiếp đưa ra quan điểm về Brexit với mong muốn giành nhiều sự ủng hộ trong chiến địch vận động tranh cử.

Hôm 8/6, cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, người được cho là có nhiều khả năng sẽ kế nhiệm bà May, đã lên tiếng cảnh báo nếu Liên minh châu Âu (EU) không đồng ý với các điều khoản tốt hơn cho "sự ra đi" của Anh, nước Anh sẽ từ chối trả khoản "phí chia tay" 39 tỷ Bảng.

Thủ tướng Anh và sự thăng trầm cùng Brexit Thủ tướng Anh và sự thăng trầm cùng Brexit Đồng Bảng Anh và tương lai Brexit chịu ảnh hưởng thế nào khi Thủ tướng Anh từ chức? Đồng Bảng Anh và tương lai Brexit chịu ảnh hưởng thế nào khi Thủ tướng Anh từ chức? EU nhất trí gia hạn Brexit đến 31/10 EU nhất trí gia hạn Brexit đến 31/10

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước