G7 cam kết đầu tư 3,8 tỷ USD cho giáo dục

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/06/2018 08:20 GMT+7

Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu, bên trái là Đại sứ Canada tại Pháp, Isabelle Hudon, Mark Suzman và ngoài cùng bên phải là Bộ trưởng Bộ Tình trạng phụ nữ Maryam Monsef của Canada. Ảnh: The Canadian Press.

VTV.vn - 3,8 tỷ USD là số tiền mà các thành viên và thiết chế tài chính trong Nhóm G7 cam kết đầu tư cho giáo dục dành cho phụ nữ và trẻ em ở các vùng có khủng hoảng và xung đột.

Các bên đưa ra cam kết trên gồm Canada, Đức, Nhật Bản, Anh, Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Thế giới, trong đó, riêng nước chủ nhà Canada là 308 triệu USD và Ngân hàng Thế giới là 2 tỷ USD trong vòng 5 năm.

Theo kế hoạch, toàn bộ số tiền trên sẽ được dành cho các hành động mang tính toàn cầu đối với phụ nữ và trẻ em gái, hỗ trợ các phương pháp giáo dục sáng tạo và hỗ trợ các nước đang phát triển cung cấp cơ hội bình đẳng cho trẻ em gái phổ cập giáo dục hết 12 năm.

Việt Nam đề xuất nhiều sáng kiến tại Hội nghị G7 mở rộngViệt Nam đề xuất nhiều sáng kiến tại Hội nghị G7 mở rộngMỹ đề xuất bỏ thuế quan với đồng minh thuộc G7Mỹ đề xuất bỏ thuế quan với đồng minh thuộc G7Căng thẳng thương mại - Vấn đề bao trùm các cuộc thảo luận của G7Căng thẳng thương mại - Vấn đề bao trùm các cuộc thảo luận của G7

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước