Hàn Quốc và Mỹ tiếp tục tập trận

Quỳnh Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 19/11/2014 06:30 GMT+7

Binh sĩ Hàn Quốc trong một cuộc tập trận. (Ảnh: Indialive)

Cuộc tập trận của Hàn Quốc và Mỹ mang tên Hoguk diễn ra trong 12 ngày, từ ngày 10/11, tại thành phố cảng Pohang, cách Seoul khoảng 370 km về phía Đông Nam.

Hàn Quốc đang tiến hành một cuộc tập trận chung thường niên với quân đội Mỹ trên quy mô lớn với sự tham gia của các lực lượng hải, lục, không quân và lính thủy đánh bộ kéo dài 2 tuần, dọc biên giới với Triều Tiên, bất chấp việc Bình Nhưỡng đã lên án hành động này.

Cuộc tập trận mang tên Hoguk diễn ra trong 12 ngày, từ ngày 10/11, tại thành phố cảng Pohang, cách Seoul khoảng 370 km về phía Đông Nam.

Với sự góp mặt của khoảng 330.000 binh sỹ, 23.000 phương tiện cơ giới quân sự, 60 tàu chiến cùng nhiều máy bay, cuộc tập trận lần này được xem là có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của Hàn Quốc.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min Seok cho biết, cuộc tập trận này được tiến hành dọc theo toàn bộ chiều dài của biên giới trên bộ giữa hai nước, nhằm duy trì mức độ sẵn sàng phòng thủ cao nhất trước sự khiêu khích của kẻ địch.

Trước đó, Bình Nhưỡng đã chỉ trích việc Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận này, đồng thời cho rằng cuộc tập trận Hoguk trên thực tế là cơ hội để Seoul kích động một cuộc chiến tranh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước