Hàng chục triệu người Trung Quốc ở nhà do dịch

Ban Thời sự-TTXVN-Thứ năm, ngày 07/07/2022 06:39 GMT+7

Người dân quét mã QR để vào một khu dân cư ở quận Hải Điến, Bắc Kinh ngày 12/6 - Ảnh: Xinhua

VTV.vn - Thêm hàng chục triệu người Trung Quốc đã được yêu cầu không ra khỏi nhà. Các cơ sở kinh doanh tại một thành phố du lịch lớn buộc phải đóng cửa.

Hiện các ổ dịch COVID-19 mới bùng phát, có khả năng các biện pháp hạn chế tiếp tục siết chặt. Các cơ quan y tế Trung Quốc đã báo cáo hơn 300 ca mắc mới COVID-19 tại thành phố Tây An và thành phố Thượng Hải.

Các địa điểm vui chơi, giải trí như quán rượu, quán cà phê Internet và quán karaoke sẽ đóng cửa từ nửa đêm qua. Tại Thượng Hải, chính quyền thành phố đã triển khai đợt xét nghiệm diện rộng mới tại hơn 50% quận trên toàn thành phố.

Trong khi đó, Khu hành chính đặc biệt Macau đã phong tỏa khách sạn Grand Lisboa - một trong những các khách sạn nổi tiếng nhất của đặc khu, sau khi phát hiện nhiều ca mắc mới COVID-19 tại đây. Ít nhất 16 tòa nhà khác ở Macau cũng trong tình trạng phong tỏa.

Nhà chức trách Macau ngày 6/7 đã báo cáo 146 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca mắc kể từ giữa tháng 6 lên hơn 1.000 ca. Hơn 14.000 người ở Macau vẫn đang thực hiện cách ly trong đợt lây nhiễm COVID-19 lớn nhất tại đặc khu này kể từ khi đại dịch bùng phát.

Hiện hầu hết cơ sở kinh doanh ở Macau đã đóng cửa và các nhà hàng, quán ăn chỉ được phép bán mang về. Hơn 600.000 cư dân ở Macau đã được khuyến cáo không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và được yêu cầu làm 3 xét nghiệm COVID-19 mỗi tuần

Macau (Trung Quốc) phong tỏa khách sạn Lisboa nổi tiếng sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 Macau (Trung Quốc) phong tỏa khách sạn Lisboa nổi tiếng sau khi phát hiện ca mắc COVID-19

VTV.vn - Macau (Trung Quốc) đã phong tỏa Grand Lisboa, một trong những khách sạn nổi tiếng nhất của thành phố này, sau khi phát hiện hơn 10 ca COVID-19 mới tại đây vào ngày 5/7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Trung Quốc

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước