Hoàng tử Saudi Arabia chi 1 tỷ USD để thoát tội tham nhũng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 29/11/2017 15:29 GMT+7

Hoàng tử Saudi Arabia Miteb bin Abdullah. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Liên quan đến các nghi án tham nhũng, Hoàng tử Saudi Arabia Miteb bin Abdullah đã chấp nhận chi trả hơn 1 tỷ USD để được trả tự do.

Hoàng tử Saudi Arabia Miteb bin Abdullah, từng là ứng viên kế vị ngai vàng của nhà vua, đã được trả tự do sau khi đạt được "một thỏa thuận có thể chấp nhận được" với chính quyền nhằm thoát tội tham nhũng.

Theo giới chức Saudi Arabia, ngày 28/11, Hoàng tử Saudi Arabia đã thừa nhận ông có tham nhũng và chấp nhận chi trả hơn 1 tỷ USD để được tự do sau 3 tuần bị tạm giữ. 3 nhân vật khác liên quan đến các nghi án tham nhũng cũng đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với chính quyền.

Hoàng tử Miteb bin Abdullah là một trong hàng chục thành viên hoàng tộc, bộ trưởng nội các và các quan chức cấp cao đương nhiệm hoặc đã mãn nhiệm bị triệu tập trong cuộc điều tra tham nhũng lớn của Hoàng gia Saudi Arabia, được cho là nhằm củng cố sức mạnh của Hoàng gia trước các cải cách lớn.

Thái tử Mohammed bin Salman cho biết phần lớn trong số đó đều đồng ý dàn xếp thỏa thuận bằng cách giao tài sản cho chính quyền.

Quốc vương Saudi Arabia sẽ nhường ngai vàng cho Thái tử chống tham nhũng Quốc vương Saudi Arabia sẽ nhường ngai vàng cho Thái tử chống tham nhũng

VTV.vn - Quốc vương Saudi Arabia Salman dự định sẽ nhường ngai vàng cho Thái tử Mohammad bin Salman, 32 tuổi, vào tuần tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước