Hội nghị thượng đỉnh SNG tại Belarus ký nhiều văn kiện hợp tác

Thời sự VTV (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 11/10/2014 11:29 GMT+7

Nguyên thủ các nước SNG chụp ảnh tại hội nghị. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các nhà lãnh đạo tham dự hội nghị đã ký kết một loạt văn kiện liên quan tới các lĩnh vực thương mại, nhập cư bất hợp pháp và an ninh biên giới.

Ngày 10/10/2014, tại thủ đô Minsk, Belarus đã diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG). Nguyên thủ 11 nước SNG đã tham dự hội nghị, riêng Ukraine chỉ cử Đại sứ nước này tại Belarus tham gia. Hội nghị đã thảo luận những vấn đề cùng quan tâm trong các lĩnh vực thương mại, nhập cư bất hợp pháp và an ninh biên giới.

Một trong những chủ đề chính của hội nghị là chấm dứt hoạt động của Hiệp hội Kinh tế Âu - Á với các thành viên Nga, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan để xây dựng Liên minh Kinh tế Âu - Á.

Các nhà lãnh đạo tham dự hội nghị đã ký kết một loạt văn kiện như Chương trình hợp tác SNG chống nhập cư bất hợp pháp giai đoạn 2015-2019; Phương hướng hợp tác SNG chống buôn người; Thỏa thuận về quy chế xây dựng và sử dụng các nhóm chuyên gia chung của các cơ quan biên phòng phản ứng nhanh với các nguy cơ an ninh biên giới với các nước bên ngoài SNG.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước