Hy Lạp tuyên bố hoãn gửi người tị nạn trở lại Thổ Nhĩ Kỳ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 20/03/2016 18:41 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Hy Lạp cho biết, nước này chưa thể bắt đầu gửi những người tị nạn trở lại Thổ Nhĩ Kỳ từ hôm nay (20/3).

Hôm nay (20/3), Chính phủ Hy Lạp tuyên bố chưa thể bắt đầu gửi người tị nạn trở lại Thổ Nhĩ Kỳ theo thỏa thuận mà Thổ Nhĩ Kỳ và Liên minh châu Âu (EU) vừa đạt được cách đây 2 ngày nhằm tháo gỡ cuộc khủng hoảng người di cư tồi tệ nhất tại châu Âu kể từ Chiến tranh Thế giới thứ 2 này.

Phát biểu hôm qua (19/3), người phát ngôn về vấn đề người di cư của Chính phủ Hy Lạp Giorgos Kyritsis cho biết, thực hiện kế hoạch trên trong vòng 24h là không thể và nước này cần nhiều thời gian hơn để chuẩn bị, đồng thời đang đợi sự bổ sung nhân viên hỗ trợ.

Trong khi đó, nhà chức trách Hy Lạp cho biết, khoảng 2.300 nhân viên an ninh và chuyên gia của EU đang được triển khai đến Hy Lạp để giúp Athens thực thi thỏa thuận trên. Theo nội dung thỏa thuận lịch sử giữa Ankara và Brussels hôm 18/3, cứ mỗi người di cư Syria được đưa trở lại Thổ Nhĩ Kỳ từ Hy Lạp, EU sẽ tiếp nhận một người tị nạn Syria từ Thổ Nhĩ Kỳ và kế hoạch này dự kiến được triển khai từ ngày hôm nay (20/3). Thỏa thuận EU-Thổ Nhĩ Kỳ nhằm chặn đứng tuyến đường huyết mạch mà người di cư sử dụng để đến châu Âu và ngăn chặn bọn buôn người. Tuy nhiên, thỏa thuận này lại đối mặt với sự chỉ trích của hàng nghìn người tại châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước