Jordan thắt chặt kiểm soát biên giới với Syria phòng ngừa tội phạm ma túy

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 21/07/2016 16:47 GMT+7

VTV.vn - Trong dòng người tị nạn Syria vào Jordan có rất nhiều kẻ buôn lậu ma túy trà trộn. Vì thế, an ninh tại đường biên giữa hai nước gần đây liên tục được thắt chặt.

95% lượng ma túy tổng hợp buôn lậu qua biên giới Jordan sẽ tiếp tục được vận chuyển đến các khu vực khác như châu Âu và các nước vùng vịnh. Bởi vì nếu 40gr ma túy bán ở Syria chỉ có giá 100 USD sẽ được bán với giá 500 USD khi được vận chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Tổng chỉ huy lực lượng bảo vệ biên giới Jordan, tính từ đầu năm 2016 đến nay đã có 16.173 người tị nạn Syria vượt qua biên giới để vào Jordan, trong đó có cả những kẻ buôn bán ma túy.


Trong dòng người tị nạn từ Syria sang Jordan có cả những kẻ buôn bán ma túy.

Trong dòng người tị nạn từ Syria sang Jordan có cả những kẻ buôn bán ma túy.

Hàng nghìn binh lính quân đội Jordan đã được huy động tại 45 chốt chặn biên giới, kiểm tra và điều phối lượng người di cư Syria lên từng xe tải để đưa về các trại tị nạn.

Cùng với đó, hệ thống camera giám sát tại những chốt chặn đã giúp lực lượng quân đội phản ứng nhanh khi có các hoạt động bất hợp pháp xảy ra, từ đó kịp thời phát hiện và bắt giữ những trường hợp buôn lậu vũ khí và ma túy. Chỉ huy quân đội Jordan cho biết, mỗi ngày có khoảng hơn 5.000 người tị nạn được phép đi qua biên giới.

Vấn nạn ma túy nhức nhối tại Syria Vấn nạn ma túy nhức nhối tại Syria

VTV.vn - Trải qua 6 năm xung đột, mảnh đất Syria bị giằng xé không chỉ bởi chiến tranh, bạo loạn mà còn bởi tệ nạn ma túy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước