Kế hoạch gửi trả người di cư về Thổ Nhĩ Kỳ có thể bị coi là bất hợp pháp

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/03/2016 08:33 GMT+7

Một thành viên của đội bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ mang một em bé của một người nhập cư Syria trên bờ ở Cesme, Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Theo cảnh báo, kế hoạch gửi trả người di cư về Thổ Nhĩ Kỳ theo tinh thần của bản thỏa thuận giữa EU và nước này có thể bị coi là hành vi bất hợp pháp.

LHQ và các tổ chức nhân quyền đã cảnh báo, kế hoạch gửi trả những người di cư bất hợp pháp về Thổ Nhĩ Kỳ theo tinh thần của bản thỏa thuận để đổi lấy những phần thưởng về chính trị và tài chính cho Ankara có thể coi là hành vi bất hợp pháp.

Ngày 10/3, Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp các nước Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp tại Brusells (Bỉ) để thảo luận về bản thỏa thuận được đề xuất giữa Thổ Nhĩ Kỳ và EU. Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu EU tăng gấp đôi khoản hỗ trợ tài chính lên 6 tỷ Euro đến năm 2018 để tiếp nhận người tị nạn, đẩy nhanh việc miễn thị thực cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ cùng tiến trình đàm phán gia nhập EU của nước này.

Châu Âu đề nghị hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ 3,3 tỷ USD để ngăn chặn người di cư Châu Âu đề nghị hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ 3,3 tỷ USD để ngăn chặn người di cư

VTV.vn - Liên minh châu Âu đã đề nghị hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ 3,3 tỷ USD để nước này ngăn chặn dòng người di cư đổ về Hy Lạp qua biển Aegea.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước