Lãnh đạo Anh, Iran gặp nhau lần đầu trong 35 năm

Ngọc Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/09/2014 10:31 GMT+7

Thủ tướng Anh Cameron (trái) gặp Tổng thống Iran Rouhani tại New York. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Anh David Cameron hôm 24/9 đã có cuộc gặp với Tổng thống Iran Hassan Rouhani nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ của Tehran trong cuộc chiến chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS.

Đây là cuộc gặp gỡ trực tiếp đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước trong vòng 35 năm qua, diễn ra bên lề khóa họp lần thứ 69 của Đại hội LHQ.

Trong lúc này, Thủ tướng Cameron đang lên kế hoạch triệu tập một cuộc họp ở Hạ viện Anh vào cuối tuần này để thảo luận và bỏ phiếu về kế hoạch không kích các cơ sở của IS tại Iraq.

Hiện các nghị sĩ Công Đảng đối lập đã tỏ dấu hiệu ủng hộ Chính phủ tham gia chiến dịch không kích do Mỹ đứng đầu nhằm vào các căn cứ của IS.

Theo giới quan sát, ông Cameron muốn có sự đảm bảo ủng hộ từ phía Công Đảng để tránh tình huống mà ông đã gặp phải hồi năm ngoái, khi Hạ viện Anh bỏ phiếu bác kế hoạch tấn công chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad của Thủ tướng.

Mỹ không đơn độc trong cuộc không kích IS ở Syria Mỹ không đơn độc trong cuộc không kích IS ở Syria

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã khẳng định điều này trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS).

 

Hà Lan tham gia chiến dịch không kích IS ở Iraq Hà Lan tham gia chiến dịch không kích IS ở Iraq

Các máy bay chiến đấu F-16 của Hà Lan sắp gia nhập chiến dịch không kích do Mỹ đứng đầu nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq.

 

Không kích IS cũng cần tuân theo nguyên tắc của LHQ "Không kích IS cũng cần tuân theo nguyên tắc của LHQ"

Ngày 23/9, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã lên tiếng về các cuộc không kích của Mỹ và các nước Arab nhằm vào lực lượng IS.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước