Liên tục báo động chất nổ ở Milan

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 11:01 GMT+7

Ảnh minh họa

Khu vực tòa nhà hành chính Palazzo Marino của thành phố Milan, miền Bắc Italy, đã bị phong tỏa sau tín hiệu báo động chất nổ.

Ngày 25/9, khu vực tòa nhà hành chính Palazzo Marino của thành phố Milan, miền Bắc Italy, đã bị phong tỏa sau tín hiệu báo động chất nổ ngay khi Thị trưởng thành phố Giuliano Pisapia đang có cuộc họp với Chánh án Tòa án Milan Livia Pomodoro.

Đội rà phá chất nổ của lực lượng Hiến binh và chó nghiệp vụ ngay lập tức đã được cử đến hiện trường.

Các công chức, nhân viên và khách trong tòa nhà đã được khẩn trương sơ tán khỏi khu vực nghi vấn. Tuy nhiên, lực lượng chức năng sau đó đã không phát hiện chất nổ hoặc vật thể khả nghi nào.

Theo nguồn tin ban đầu, sau khi nghe thấy hai người đàn ông nói về việc “có thể có bom ở trung tâm thành phố”, một người phụ nữ đã gọi báo động theo số máy khẩn cấp 112 nhưng không tiết lộ danh tính. Đến nay, các điều tra viên đang tiếp tục xác minh các thông tin liên quan. Đây là lần thứ hai liên tiếp trong 2 ngày qua, lệnh báo động về chất nổ được đưa ra tại các thành phố thuộc khu vực phía Bắc Italy.

Sự việc trên diễn ra trong bối cảnh Italy đã nâng cảnh báo an ninh lên mức tối đa, mức mà nước này từng thiết lập sau sự kiện khủng bố ngày 11/9/2001, trước mối đe dọa của nhóm phiến quân “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Bộ trưởng Nội vụ Italy Angelino Alfano khẳng định đây là mối đe dọa nghiêm trọng và đề nghị người dân hết sức cảnh giác trước mọi nguy cơ có thể xảy ra.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước