Miền Đông Ukraine công bố kết quả bầu cử sơ bộ

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 03/11/2014 09:15 GMT+7

Cử tri bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Donetsk (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sáng sớm 3/11 (giờ Việt Nam), cơ quan bầu cử tại nước CHND Donetsk tự xưng đã công bố kết quả bầu cử sơ bộ trong cuộc bầu cử nhằm lựa chọn những người đứng đầu chính quyền.

Theo kết quả công bố ngay sau khi đóng cửa các điểm bỏ phiếu, ông Alexander Zakharchenko, người đứng đầu hiện nay của chính quyền Donetsk tự xưng, đã giành được 81,37% số phiếu bầu. Đảng của ông Zakharchenko cũng nhận được 65% số phiếu ủng hộ trong cuộc bầu cử cơ quan lập pháp tại Donetsk.

Cuộc bầu cử tại CHND Donetsk tự xưng và CHND Lugansk tự xưng, với sự hiện diện của 51 quan sát viên nước ngoài và hàng trăm phóng viên, diễn ra ngay sau cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine trước thời hạn.

Ngay trước thềm bầu cử, chính quyền Ukraine tuyên bố không công nhận các cuộc bầu cử và dọa ngừng cung cấp khí đốt cho khu vực này. Trong một tuyên bố mới nhất, Tổng thống Ukraine Poroshenko đã kêu gọi Nga không công nhận kết quả các cuộc bầu cử tại Donetsk và Lugansk. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo sẽ tăng cường trừng phạt Nga nếu nước này công nhận kết quả bầu cử tại các khu vực này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước