Mỹ lên kế hoạch tổ chức hội nghị toàn cầu về Trung Đông

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/01/2019 08:33 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bahrain đón Ngoại trưởng Mỹ tại sân bay Manama International Airport ngày 11/1. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Mỹ đang lên kế hoạch đồng tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu về Trung Đông, đặc biệt về vấn đề Iran, vào tháng 2 tới tại Ba Lan.

Theo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Hội nghị Thượng đỉnh về Trung Đông sẽ diễn ra tại thủ đô Warszawa của Ba Lan từ ngày 13 - 14/2. Hội nghị tập trung thảo luận về sự ổn định của Trung Đông cũng như hòa bình, tự do ở khu vực, trong đó phần quan trọng là đảm bảo Iran sẽ phải là nhân tố không gây bất ổn hoặc ảnh hưởng.

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo hiện đang thăm các nước Trung Đông nhằm vận động sự ủng hộ của khu vực đối với một loạt vấn đề từ kế hoạch của Mỹ rút quân khỏi Syria đến mối quan hệ rạn nứt Qatar - Saudi Arabia và chiến lược của Mỹ với khu vực này.

Hội nghị thượng đỉnh NATO: Ukraine và Trung Đông là chủ đề 'nóng' Hội nghị thượng đỉnh NATO: Ukraine và Trung Đông là chủ đề "nóng"

Lãnh đạo các quốc gia thành viên khối Hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO hôm nay họp thượng đỉnh tại Anh, trong bối cảnh khủng hoảng Ukraine chưa tìm ra giải pháp, cộng thêm vào đó là căng thẳng tại Iraq, Syria và Libya.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước