Mỹ phong tỏa Nhà Trắng

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 12/09/2014 11:16 GMT+7

Nhà Trắng nhìn từ bên ngoài. (Ảnh: US Today)

Ngày 11/9, khuôn viên Nhà Trắng đã bị phong tỏa và cấm mọi người ra vào sau khi một người đàn ông đã nhảy qua hàng rào vòng ngoài của tòa nhà này.

Vụ việc gây lo ngại về an ninh trong lễ tưởng niệm 13 năm vụ tấn công khủng bố 11/9/2001. Các nhân chứng cho biết người đàn ông đã nhanh chóng bị 2 sĩ quan của Cơ quan Mật vụ bắt giữ.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc trên, Tổng thống Barack Obama không có mặt tại Nhà Trắng vì ông đang tham dự một sự kiện khác ở Washington đánh dấu lễ tưởng niệm vụ tấn công năm 2001.

Trước ngày lễ kỷ niệm 13 năm các vụ tấn công khủng bố tại nước Mỹ, an ninh đã được siết chặt tại các thành phố lớn. Tổng thống Obama đã có cuộc họp với các quan chức an ninh cấp cao, rà soát các mối đe dọa khủng bố, đồng thời chỉ đạo tăng cường công tác giám sát an ninh trong những ngày này tại các điểm công cộng, thành phố lớn trên phạm vi cả nước.

Cảnh sát đặc nhiệm cùng với chó nghiệp vụ đã được tăng cường tới những nơi công cộng có đông người, trong khi các nhân viên an ninh ngầm cũng được triển khai. Ngoài ra, cảnh sát cũng được trang bị phương tiện dò phóng xạ và các thiết bị công nghệ cao nhằm sẵn sàng phát hiện sớm các âm mưu tấn công.

Ở ngoài nước, nhân viên tình báo Mỹ trên toàn cầu được lệnh thường xuyên thông tin về trong nước, đồng thời tăng cường giám sát diễn biến trên thế giới, đặc biệt tại các điểm nóng như Dải Gaza hay khu vực Trung Đông.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước