Ngoại trưởng EU nhóm họp nghị sự về Ebola, Ukraine và IS

Thu Thủy (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 21/10/2014 09:50 GMT+7

Cao ủy EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Catherine Ashton (giữa) trước hội nghị Ngoại trưởng EU ở Brussels (Bỉ) ngày 12/5. (Ảnh: AFP)

Ngày 20/10, các Ngoại trưởng EU đã nhóm họp tại Luxembourg để bàn về các vấn đề nóng hiện nay.

Hôm 20/10, các Ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp tại Luxembourg, với chương trình nghị sự tập trung vào các chủ đề nóng hiện nay là Ebola, cuộc khủng hoảng Ukraine và cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tại cuộc họp, các Ngoại trưởng đã tìm cách thống nhất cách tiếp cận của EU trong việc sơ tán bệnh nhân Ebola đúng với các thủ tục về y tế, nhằm trấn an các nhân viên y tế quốc tế rằng họ sẽ nhận được sự chăm sóc chất lượng cao nếu họ bị lây nhiễm Ebola trong khi làm việc ở Tây Phi.

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond đã mô tả dịch Ebola là một cuộc khủng hoảng y tế lớn, và nhất trí với lời kêu gọi của Thủ tướng Anh rằng EU nên thành lập một quỹ trị giá 1 tỷ euro (tương đương 1,3 tỷ USD) để hỗ trợ cuộc chiến chống Ebola.

Đây là hội nghị Ngoại trưởng EU cuối cùng trước khi bà Catherine Ashton, đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại của EU, mãn nhiệm vào cuối tháng này. Ngoại trưởng Italy Mogherini sẽ kế nhiệm bà Ashton.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước