Mỹ thừa nhận 116 dân thường thiệt mạng vì các cuộc không kích

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 04/07/2016 06:00 GMT+7

Một thiết bị bay không người lại của quân đội Mỹ.

VTV.vn - Chính phủ Mỹ cho biết, các cuộc không kích bằng máy bay không người lái của quân đội nước này đã giết chết 116 dân thường.

Những dân thường này đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của máy bay không người lái của Mỹ tại Libya, Pakistan, Somali, Yemen và các quốc gia châu Phi khác. Các cuộc không kích cũng tiêu diệt khoảng 2.500 tên khủng bố. Số người chết do các cuộc không kích không người lái ở Afghanistan, Iraq và Syria không được tính đến trong báo cáo.

Theo người phát ngôn Nhà trắng Josh Earnest, mục tiêu Chính phủ Mỹ muốn tiết lộ về con số thương vong này nhằm tạo ra sự minh bạch đối với hoạt động mà quân đội Mỹ và Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đang tiến hành nhằm đối phó với các nhóm khủng bố đang âm mưu tấn công vào nước Mỹ.

Tiết lộ trên ngay lập tức đã tạo ra cuộc tranh luận về cáo buộc giết người khi sử dụng các máy bay không người lái. Thậm chí các chuyên gia còn cho rằng, các cuộc không kích này không làm giảm bớt số lượng các tay súng cực đoan mà ngược lại còn kích thích thêm các cuộc tấn công liều chết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI