Mỹ tìm cách hóa giải xung đột Armenia - Arzebaijan

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 24/10/2020 19:18 GMT+7

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Đây là nỗ lực mới nhất của Mỹ nhằm thúc đẩy hòa giải giữa hai nước liên quan xung đột tại khu vực Nagorno-Karabakh.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua đã lần lượt có các cuộc tiếp xúc với Bộ trưởng Ngoại giao Azerbaijan Jeyhun Bayramov và Bộ trưởng Ngoại giao Armenia Zohrab Mnatsakanyan tại Thủ đô Washington DC.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hi vọng có thể tìm thấy một "con đường đúng đắn" cho các cuộc đàm phán giữa Armenia và Arzebaijan. Cộng đồng quốc tế, trong đó có Nga, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ cũng thực hiện nhiều nỗ lực để đi đến một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột này.

Tuy nhiên, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan cho rằng một giải pháp ngạo giao cho cuộc xung đột ở giai đoạn này là không khả thi. Trong khi đó, Tổng thống Azerbaijan thì mô tả triển vọng đạt được một giải pháp hòa bình là "rất xa vời".

Ngày 17/10, Armenia và Azerbaijan đã đạt được lệnh ngừng bắn do Nga làm trung gian hòa giải nhưng sau đó đã ngay lập tức bị sụp đổ do các bên liên tiếp tố cáo nhau vi phạm.

Armenia và Azerbaijan đàm phán hạ nhiệt xung đột tại Nga Armenia và Azerbaijan đàm phán hạ nhiệt xung đột tại Nga

VTV.vn - Ngày 9/10, các nhà ngoại giao Armenia và Azerbaijan đã tham gia đàm phán tại Thủ đô Moscow, Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước