Ngăn Ebola, Anh, Mỹ tăng cường kiểm tra tại sân bay

Minh Chi (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 10/10/2014 18:19 GMT+7

Một du khách đang được kiểm tra thân nhiệt tại sân bay Lungi, Sierra. (Ảnh minh họa)

Trong nỗ lực bảo vệ người dân trước sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh nguy hiểm Ebola, Chính phủ Anh và Mỹ tuyên bố sẽ tăng cường kiểm tra du khách vào hai nước này.

Hai nước sẽ tăng cường kiểm tra du khách tại các sân bay, nhà ga, đặc biệt những người đến Mỹ và Anh từ ba nước Tây Phi bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Ebola gồm: Guinea, Sierra Leone và Liberia.

Chính phủ Anh thông báo sẽ lắp đặt hệ thống máy soi tại hai sân bay lớn nhất ở Thủ đô London gồm: Heathrow và Gatwick, cũng như các nhà ga trên tuyến tàu cao tốc Eurostar từ Bỉ và Pháp.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Anh nhận thông báo một công dân nước này đã tử vong với các triệu chứng giống nhiễm virus Ebola, sau khi từ Anh trở lại Macedonia làm việc. Người này từ London đến Macedonia vào ngày 02/10 vừa qua và được biết là chưa từng đến các vùng dịch.

Trong khi đó tại Mỹ, sau khi trường hợp bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Ebola tại Mỹ bị thiệt mạng, giới chức an ninh của nước này ra thông báo cho biết: Trong vài ngày tới, sẽ bắt đầu soi chiếu và kiểm tra thân nhiệt của các du khách từ các nước châu Phi đã và đang bị dịch Ebola hoành hành, ra vào 5 sân bay có tần suất hoạt động nhộn nhịp nhất của Mỹ. Du khách vào Mỹ từ ba quốc gia: Guinea, Liberia và Sierra Leone, sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt hơn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước