Ngoại trưởng Lavrov: Nga sẽ không đánh mất quan hệ với Ukraine

Hoàng Long (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 20/10/2014 14:25 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Lavrov. (Ảnh: Reuters)

Nga sẽ không đánh mất mối quan hệ với Ukraine là tuyên bố được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra khi đề cập đến mối quan hệ giữa Moscow và Kiev.

Ông Lavrov cũng nhấn mạnh rằng Nga ủng hộ mọi nỗ lực trong việc thực thi các thỏa thuận đạt được tại Minsk nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng hiện tại ở Ukraine.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình NTV, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định mối quan hệ giữa Moscow và Kiev là mối quan hệ giữa hai dân tộc anh em có chung nguồn cội, và vì thế Nga sẽ không thể đánh mất quan hệ với Ukraine.

Ông Sergei Lavrov, Bộ trưởng Ngoại giao Nga cho biết: "Chúng ta không thể đánh mất quan hệ với Ukraine. Ukraine là dân tộc anh em gần gũi nhất đối với chúng ta, có chung với Nga cả nguồn cội lịch sử, văn hóa, thế giới quan và gốc rễ văn minh, đó là chưa kể đến ngôn ngữ và văn học”.

Đồng thời, ông Lavrov cũng nhấn mạnh Nga ủng hộ mọi nỗ lực nhằm thực thi các thỏa thuận đạt được tại Minsk hôm 5/9 giữa chính quyền Kiev và lực lượng nổi dậy nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng hiện tại ở Ukraine.

Về việc phương Tây áp đặt lệnh trừng phạt vào Nga, người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cũng khẳng định, các lệnh trừng phạt nhằm vào các lĩnh vực tài chính và năng lượng của Nga sẽ không có kết quả và sẽ không làm thay đổi lập trường của Moscow.

Quan hệ giữa Nga và phương Tây đã gia tăng căng thẳng do cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Liên minh châu Âu và Mỹ đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt nhằm vào lĩnh vực ngân hàng, quốc phòng và năng lượng của Nga. Đáp lại, Moscow đã hạn chế hạn chế nhập khẩu nông sản từ nhiều nước phương Tây.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước