Người dân Iraq vỡ òa hạnh phúc khi lãnh thổ cuối cùng được giải phóng khỏi IS

Tường Vy-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 10:10 GMT+7

VTV.vn - Tin thắng trận tại Hawija đã ngay lập tức khiến người dân Iraq nói chung và người dân Hawija nói riêng không khỏi vỡ òa trong hạnh phúc.

Ngày 5/10, lực lượng Iraq tuyên bố đã giành lại quyền kiểm soát Hawija, một trong những cứ điểm cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại đây.

Những chiếc xe mang Quốc kỳ Iraq đã tiến vào thị trấn Hawija, thuộc tỉnh Kirkuk, nơi mấy tháng trước vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Chiến thắng tại Hawija là một hành động mang tính biểu tượng cho thấy những bước tiến lớn của quân đội Iraq nhằm phá tan tham vọng xây dựng một nhà nước Hồi giáo của tổ chức khủng bố này ở cả Iraq và Syria.

Tin thắng trận tại Hawija đã ngay lập tức khiến người dân Iraq nói chung và người dân Hawija nói riêng không khỏi vỡ òa trong hạnh phúc. Bởi đã 3 năm nay, hàng nghìn người dân Hawija đã phải sống dưới sự hà khắc và sự kiểm soát tàn bạo của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo đánh giá của giới phân tích, chiến thắng của quân đội Iraq ở Hawija sẽ tạo đà cổ vũ cho quân đội Syria đẩy lui tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi lãnh thổ của nước này, từ đó tạo thành một gọng kìm khiến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Iraq giải phóng lãnh thổ cuối cùng khỏi tay IS Iraq giải phóng lãnh thổ cuối cùng khỏi tay IS

VTV.vn - Ngày 5/10, Iraq tuyên bố đã giành lại quyền kiểm soát Hawija - một trong những cứ điểm cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước