Nhật Bản thông qua Luật tiêm chủng sửa đổi

Đức Cường (Phóng viên THVN từ Tokyo, Nhật Bản)-Thứ năm, ngày 03/12/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hạ viện Nhật Bản ngày 2/12 đã nhất trí thông qua Luật tiêm chủng sửa đổi, tạo cơ chế thuận lợi cho việc tổ chức tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Luật tiêm chủng sửa đổi được vừa thông qua tại Quốc hội Nhật Bản quy định rằng người dân nước này có nghĩa vụ phải "cố gắng" trong việc thực hiện tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Những người cao tuổi sẽ được ưu tiên tiêm phòng trước.

Ở chiều ngược lại, toàn bộ chi phí tiêm chủng vaccine COVID-19 sẽ do chính quyền trung ương đài thọ. Ngoài ra, trong trường hợp phát sinh biến chứng ngoài mong muốn, Chính phủ Nhật Bản sẽ thanh toán chi phí chữa bệnh cho người tiêm chủng và đền bù thiệt hại cho các công ty dược phẩm.

Chính phủ Nhật Bản hiện đang nỗ lực xây dựng hệ thống vận chuyển, bảo quản và phân phối vaccine đến người dân với mục tiêu sẽ bắt đầu tiến hành các mũi tiêm đầu tiên trong vòng 6 tháng đầu năm 2021.

Hiện nay Nhật Bản đang đàm phán mua vaccine từ các công ty dược phẩm hàng đầu thế giới với hi vọng sẽ nhận được các lô hàng đầu tiên ngay từ đầu năm 2021. Với việc thông qua và ban hành Luật tiêm chủng sửa đổi, nước Nhật đã sẵn sàng cho việc tiêm chủng vaccine phòng ngừa COVID-19 trên diện rộng.

Nhật Bản ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 trong ngày tăng mạnh Nhật Bản ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 trong ngày tăng mạnh

VTV.vn - Số ca tử vong do dịch COVID-19 tại Nhật Bản đang tăng mạnh trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục lan rộng ở nhiều thành phố lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Nhật Bản

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước