Nhiều phụ nữ Nigeria rơi vào vòng xoáy nạn buôn người

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 18:16 GMT+7

VTV.vn - Nghèo đói, sự cả tin và thiếu hiểu biết hay lòng tham của những kẻ vô lương tâm đã đẩy những phụ nữ Nigeria vào vòng xoáy của nạn buôn người.

Dòng người di cư từ châu Phi sang châu Âu đã tăng đột biến trong vòng gần 2 năm trở lại đây. Họ đến châu Âu kiếm tìm một cuộc sống mới. Nhưng hàng trăm nghìn người không bao giờ cập bến mà đã bỏ mạng giữa đại dương trên những con thuyền cũ nát.

Trong số đó, hàng chục nghìn phụ nữ và các em gái nhỏ tuổi bị lừa tới châu Âu, ban đầu là với mục đích trở thành người giúp việc, hay lao động lương thấp nhưng thực chất là trở thành gái mại dâm. Nigeria là một trong những quốc gia điểm nóng của hiện tượng này.


Joy là một nạn nhân của đường dây buôn người tại Nigeria.

Joy là một nạn nhân của đường dây buôn người tại Nigeria.

Thành phố Benin được coi là thủ phủ mại dâm của Nigeria. Khi màn đêm buông xuống, những cô gái làng chơi đứng đầy 2 bên đường. Đây cũng thường là điểm đầu tiên họ bị bọn chăn dắt của những đường dây buôn người xuyên lục địa tiếp cận.

Nghèo đói, không được đi học, những lời hứa ngon ngọt bên kia đại dương có vẻ như là một cách kiếm sống quá dễ dàng khiến rất nhiều phụ nữ trẻ tại Nigeria đã trở thành nạn nhân của những lời hứa này.

Hàng loạt phong trào bảo vệ phụ nữ đã được phát động tại Nigeria, tuy nhiên, không hề có tiếng nói của nhà chức trách nào mà chỉ toàn của những người phụ nữ hoặc đã từng là nạn nhân của nạn buôn người hoặc có họ hàng bị bán qua biên giới. Họ bày tỏ sự phẫn nộ trước sự bất lực của chính quyền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước