Những phát ngôn gây sốc của người dẫn đầu tư tưởng chống EU

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 23/06/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Với 17 năm là thành viên Nghị viện châu Âu, ông Nigel Farage đã không ít lần có phát ngôn công kích thẳng các lãnh đạo của EU và tỏ thái độ phân biệt đối xử người di cư.

“Câu hỏi của tôi và chắc chúng ta đều muốn hỏi: Ngài là ai? Tôi chưa từng biết về ngài. Cả châu Âu cũng không biết ngài” - Farage công kích Chủ tịch hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy.

Một trong những nội dung chính của trong chiến dịch kêu gọi rời EU của ông Nigel Farage là luận điểm người nhập cư lấy mất phúc lợi của người Anh khi phát biểu: “Mỗi năm ở Anh có 7.000 người mắc ung thư. Vấn đề là có tới 60% trong số họ đến từ các quốc gia khác. Họ thoải mái đến Anh để điều trị và dùng thuốc với giá đến 25.000 Bảng/liều”.


Ông Nigel Farage trước poster vận động rời EU gây nhiều tranh cãi.

Ông Nigel Farage trước poster vận động rời EU gây nhiều tranh cãi.

Những lời trên đã bị chỉ trích nặng nề khi ông đưa ra vào năm 2015. Không chỉ phát ngôn này, Đảng UKIP còn bị coi là phân biệt chủng tộc bằng hình ảnh poster vận động rời EU, sử dụng ảnh dòng người di cư Syria vào châu Âu cùng hàng chữ lớn "Breaking point" (Điểm nút).

Trước những chỉ trích này, ông Farage đã phản ứng dường như khá bao biện rằng: “Nó chỉ được đưa ra không đúng lúc mà thôi. Phe rời EU của Đảng Bảo thủ còn dùng hình ảnh phần tử cực đoan, thông điệp của họ còn mạnh hơn nhiều”.

Đó có thể coi là những phát ngôn gây chú ý nhất và cũng bị chỉ trích nhiều nhất của ông Farage. Tuy nhiên, dường như càng gây sốc, càng bị chỉ trích, tỷ lệ ủng hộ quan điểm rời EU của ông lại càng tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước