Ông Kim Jong - un không tham dự Lễ kỷ niệm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên

Nguyệt Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 10/10/2014 20:03 GMT+7

Cung điện Mặt trời ở Kumsusan là nơi diễn ra những hoạt động lớn tại Triều Tiên (Nguồn: AFP)

Hôm nay (10/10), Đảng Lao động Triều Tiên kỷ niệm 69 năm ngày lập, trong bầu không khí lễ hội tràn ngập Thủ đô Bình Nhưỡng.

Từ sáng sớm, rất đông người dân Triều Tiên đã đổ về Quảng trường ở trung tâm Bình Nhưỡng, đặt hoa trước tượng đài cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Một sự kiện truyền thống trong ngày kỷ niệm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên hàng năm là các nhà lãnh đạo Triều Tiên đến Cung điện Mặt trời ở Kumsusan - nơi đặt thi hài các cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin các nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng, Chính phủ và quân đội của Triều Tiên đã đến dự lễ kỷ niệm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên tại Cung điện Mặt trời ngày hôm nay. Tuy nhiên, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un không có tên trong danh sách các quan chức đến Cung điện Mặt trời. Truyền thông Triều Tiên cũng không đề cập việc ông Kim Jong-un tham dự sự kiện này năm nay.

Kể từ khi lên nắm quyền năm 2011, nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên hàng năm đều đến Cung điện Mặt trời vào dịp kỷ niệm thành lập Đảng cùng với quan chức cấp cao của Chính phủ và quân đội. Ông Kim Jong-un đã không xuất hiện trước công chúng từ hơn một tháng nay, làm dấy lên tin đồn về tình trạng sức khỏe của ông. Trước đó, ngày 27/7, ông đã tới Kumsusan nhân kỷ niệm 61 năm ngày kết thúc cuộc Chiến tranh Triều Tiên.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước