Ông Obama: "Mỹ được ủng hộ không kích IS tại Syria"

Việt Hùng (Thường trú THVN tại Mỹ - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 24/09/2014 06:19 GMT+7

ổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Ngày 23/9, Tổng thống Obama đã có bài phát biểu về các cuộc không kích của Mỹ và 5 nước đồng minh Arab vào các căn cứ của IS tại Syria.

Trong bài phát biểu cách đây ít phút tại Nhà trắng, ông Obama cho biết, ông đã nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng tại Quốc hội về quyết định không kích.

Ông cho biết đã gọi điện thông báo Chủ tịch Hạ viện John Boehner và lãnh đạo phe thiểu số Nancy Pelosi tại Hạ viện về tình hình và diễn biến của các chiến dịch không kích và ném bom tại Syria.

Phó Tổng thống Joe Biden và Cố vấn An ninh Quốc gia Susan Rice cũng đã liên tục trao đổi với hàng loạt nghị sỹ quan trọng về tình hình tại Syria.

Các cuộc tấn công bắt đầu vào khoảng 4h30 giờ địa phương. Có ít nhất 50 chiếc máy bay gồm máy bay ném bom B1, F16, F18, máy bay chiến đấu tàng hình F22 tham gia tấn công, sau khi 47 tên lửa Tomahawk được bắn từ tàu của Mỹ ở Biển Đỏ và Bắc Vịnh Arab.

Cùng với các cuộc không kích vào Raqqa, còn có ít nhất 8 cuộc không kích khác được Mỹ đơn phương thực hiện nhằm vào nhóm cực đoan Khorasan ở phía Tây thành phố Aleppo, một nhánh của al-Qaeda tại Syria và được cho là cũng đang đặt ra những đe doạ trực tiếp đế an ninh của Mỹ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước