Pháp triệt phá băng nhóm đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

VTV Digital-Thứ bảy, ngày 19/09/2020 15:23 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát Pháp đã phát hiện 7 đối tượng người Trung Quốc chuyên đưa công dân nước mình vào Pháp làm việc, qua con đường thị thực du lịch.

Cảnh sát cho biết, mỗi người Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp vào Pháp phải trả cho nhóm buôn người này 5.000 euro (tức gần 140 triệu đồng) cho thị thực du lịch. Chỉ trong khoảng 3-4 năm, nhóm trên đã đưa khoảng 200 người Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp vào Pháp bằng con đường này.

Phần lớn những người Trung Quốc nhập cư trái phép vào Pháp được nhóm này đưa tới làm việc tại các nhà hàng Trung Quốc quanh khu vực thủ đô Paris với mức lương rất thấp.

Cảnh sát đã thu giữ được 20 nghìn euro tiền mặt và 300 nghìn euro trong các tài khoản ngân hàng của nhóm buôn người nói trên.

Nhận hơn 2 triệu đồng để đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Nhận hơn 2 triệu đồng để đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

VTV.vn - Ngày 7-8/9, Đồn Biên phòng Quang Long, tỉnh Cao Bằng phối hợp với cơ quan công an đã phát hiện, bắt giữ 9 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước