Syria khẳng định quyết tâm giành lại toàn bộ lãnh thổ

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 16/09/2017 10:41 GMT+7

Cố vấn hàng đầu của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, bà Bouthaina Shaaban. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Ngày 15/9, Cố vấn hàng đầu của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, bà Bouthaina Shaaban tuyên bố chính phủ nước này sẽ chiến đấu chống lại bất kỳ lực lượng nào.

Ngày 15/9, Cố vấn hàng đầu của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, bà Bouthaina Shaaban tuyên bố chính phủ nước này sẽ chiến đấu chống lại bất kỳ lực lượng nào, trong đó có cả các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn cũng đang chiến đấu chống các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), trong công cuộc giành lại toàn bộ lãnh thổ Syria.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Al Manar TV thuộc lực lượng Hezbollah, bà Bouthaina Shaaban nói: "Cho dù đó là Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) hay Daesh (IS) hoặc bất cứ lực lượng nước ngoài hiện diện không chính đáng tại Syria... chúng tôi sẽ chiến đấu và hành động để chống lại chúng đến khi đất nước chúng tôi được giải phóng hoàn toàn khỏi bất cứ kê xâm lược nào".

Theo bà Shaaban, SDF do Mỹ hậu thuẫn đã chiếm đóng nhiều khu vực từ IS "mà không cần chiến đấu", ngầm cáo buộc lực lượng này thông đồng với IS.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước