Tây Ban Nha cách ly thêm 3 trường hợp nghi nhiễm Ebola

Anh Phương (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 08/10/2014 05:00 GMT+7

Bênh viện Carlos III ở Madrid, nơi linh mục người Tây Ban Nha qua đời vì virus Ebola hồi tháng 9 vừa qua. (Ảnh: Reuters)

Giới chức Tây Ban Nha đã cách li thêm 3 trường hợp trong một bước đi nhằm ngăn chặn nguy cơ virus Ebola lây lan ra cộng đồng.

Tình hình dịch bệnh Ebola đang tiếp tục nóng lên tại Tây Ban Nha, quốc gia vừa xác định bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Ebola mà chưa hề đến Tây Phi. Giới chức Tây Ban Nha đã cách ly thêm 3 trường hợp trong một bước đi nhằm ngăn chặn nguy cơ virus Ebola lây lan ra cộng đồng.

Trong 3 trường hợp trên thì 1 trường hợp chưa có triệu chứng lâm sàng nhưng bị cách ly để theo dõi, còn 2 trường hợp còn lại bị đặt vào diện nghi vấn.

Trước đó, giới chức y tế Tây Ban Nha công bố một nữ y tá nước này đã có phản ứng dương tính với virus Ebola dù chưa hề đến Tây Phi. Nữ y tá này đã tham gia điều trị cho 2 trường hợp về nước chữa bệnh sau khi bị nhiễm virus Ebola ở Sierra Leone và Liberia. Tuy nhiên, người ta vẫn chưa hiểu được vì sao nữ y tá này lại có thể nhiễm virus Ebola khi bệnh viện nơi cô làm việc được cho là đã có các biện pháp bảo vệ cần thiết.

Hiện 22 trường hợp khác có tiếp xúc với y tá vừa bị nhiễm Ebola này cũng đang được theo dõi thân nhiệt 2 lần một ngày, dù chưa bị cách ly.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước