Thái Lan đóng cửa biên giới với Myanmar nhằm kiểm soát dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/09/2020 09:00 GMT+7

Người dân đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm COVID-19 tại Yangon, Myanmar. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Thái Lan hôm qua đã tạm thời đóng các cửa khẩu ở biên giới giữa nước này với Myanmar nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 cũng như nạn buôn bán ma túy.

Theo Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan, các thương nhân vẫn có thể vận chuyển hàng hóa và để hàng hóa tại điểm thu mua ở biên giới mà không cần tiếp xúc trực tiếp, nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm COVID-19.

Ông Prawit cho rằng, trong bối cảnh khu vực đang phải hứng chịu những tổn thất kinh tế do đại dịch gây ra, nhiều đối tượng đã bị cám dỗ tham gia buôn bán ma túy vào Thái Lan, sau đó vận chuyển sang nước thứ ba.

Hồi tháng trước, nhà chức trách Thái Lan đã thu giữ 28 triệu viên thuốc lắc và 428 kg ma túy đá. Các chất ma túy được vận chuyển từ các quốc gia láng giềng qua các tỉnh phía Bắc và Tây đến khu vực miền Trung Thái Lan.

Thái Lan và Myanmar sẽ cho phép ô tô lưu hành sâu trong nội địa Thái Lan và Myanmar sẽ cho phép ô tô lưu hành sâu trong nội địa Tiêu hủy ma túy tại Thái Lan và Myanmar Tiêu hủy ma túy tại Thái Lan và Myanmar Thái Lan đứng đầu ASEAN trong trao đổi thương mại với Myanmar Thái Lan đứng đầu ASEAN trong trao đổi thương mại với Myanmar

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước