Tiến sĩ Stella - người anh hùng trong cuộc chiến chống Ebola ở Nigeria

VTV24 (chuyendong24@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 11/12/2014 14:20 GMT+7

Ebola là virus đáng sợ với tất cả mọi người nhưng tại Nigeria, có một bác sĩ tự nguyện giam mình trong bệnh viện cùng với virus tử thần.

Đối với người dân Nigeria, Tiến sĩ Stella Ameyo Adadevoh là một người anh hùng khi có công đầu giúp đất nước thoát khỏi đại dịch virus Ebola.

Tháng 7/2014, nhân viên ngoại giao, ông Patrick Sawyer đến Nigeria - nước có dấu hiệu nhiễm virus Ebola. Ông Sawyer nói dối là không bị nhiễm virus nhưng bác sĩ Stella đã kiên quyết yêu cầu phải cách ly ông Sawyer và bà đã tự nguyện ở trong bệnh viện để giám sát bệnh tình ông Sawyer với mục đích căn bệnh quái ác trên không bị phát tán.

Chỉ sau vài ngày bị cách ly, ông Sawyer đã qua đời do nhiễm virus Ebola. Tiến sĩ Stella cùng với 11 y bác sĩ khác tại đây cũng qua đời do bị lây nhiễm virus trên từ ông Sawyer.

Theo bác sĩ Ohiaeri: “nếu không có sự quyết liệt của tiến sĩ Stella thì đại dịch giờ đã bùng phát mạnh hơn và việc Nigeria thoát khỏi cơn ác mộng trên sẽ không bao giờ được nghĩ tới”.

Được biết, Nigeria đã thoát khỏi đại dịch Ebola nhưng người anh hùng hi sinh thầm lặng như tiến sĩ Adadevoh sẽ sống mãi trong lòng người dân Nigeria.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt iNam trên VTV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước