Tổng thống Nga: Nguy cơ khủng bố luôn tồn tại

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/04/2016 10:27 GMT+7

VTV.vn - Trong cuộc đối thoại trực tuyến ngày 14/4, Tổng thống Putin khẳng định nguy cơ khủng bố luôn tồn tại nếu như không dành sự quan tâm cho cuộc đấu tranh chống khủng bố.

Chương trình Thế giới 24h chuyển động đã kết nối với phóng viên Nhật Linh, thường trú Đài THVN tại Nga để có thêm thông tin về phiên trả lời trực tuyến của ông Putin.

Có lo ngại là sau khi Nga rút khỏi Syria, tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS sẽ trỗi dậy trở lại. Ông Putin trả lời sao về vấn đề này, thưa chị?

PV Nhật Linh: Trong cuộc đối thoại trực tuyến ngày 14/4, Tổng thống Putin khẳng định nguy cơ khủng bố luôn tồn tại nếu như không dành sự quan tâm thích đáng cho cuộc đấu tranh chống khủng bố. Hiện các lực lượng chủ yếu của Nga đã về nước nhưng đã và đang giúp cho quân đội Syria chiếm ưu thế tại các điểm chiến lược. Theo Tổng thống Putin, Nga vẫn theo dõi sát tình hình Syria và sẽ làm tất cả để tình hình không xấu đi, đồng thời ông hy vọng các bên sẽ từ bỏ việc sử dụng vũ lực, tham gia thoả thuận ngừng bắn. Cũng trong cuộc đối thoại này, Tổng thống Nga cho biết, vũ khí Nga được quan tâm hơn sau chiến dịch ở Syria. Năm ngoái, Nga đã bán được 14,5 tỉ USD vũ khí, các đơn đặt hàng sơ bộ cho những năm sắp tới đã lên đến 50 tỉ USD.

Theo đánh giá của chị, chi tiết thú vị trong phiên trả lời này là gì?

PV Nhật Linh: Những cuộc đối thoại trực tuyến của Tổng thống Putin luôn chứa đựng nhiều bất ngờ và thú vị. Và lần này cũng vậy. Bất ngờ từ những câu hỏi và thú vị từ những câu trả lời. Ngoài sự am hiểu các vấn đề đến từng chi tiết, thì sự hóm hỉnh và hài hước nhưng cũng sâu sắc của Người đứng đầu nước Nga luôn gây ấn tượng đối với tất cả mọi người. Một cô bé 12 tuổi đã đặt Tổng thống Putin vào thế khó khi hỏi ông sẽ cứu ai giữa Tổng thống Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ nếu 2 người đó có nguy cơ chết đuối. Tổng thống Putin đã trả lời, nếu ai đó quyết định chìm thì không thể cứu nổi nhưng chúng ta sẵn sàng chìa tay giúp đỡ bất kỳ ai nếu tự người đó muốn được cứu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước