Tổng thống Trump và ông Joe Biden phản ứng tích cực về vaccine COVID-19

Quang Duy-Thứ ba, ngày 10/11/2020 14:52 GMT+7

Thông tin vaccine của Pfizer khiến thị trường chứng khoán Mỹ phấn chấn. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ đều phản ứng tích cực với tiến triển mới của loại vaccine do hai hãng dược Pfizer và BioNtech đồng sản xuất.

Trong dòng tweet mới đăng tải, ông Trump ca ngợi việc sắp có vaccine là một tin rất tốt, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh. Bên cạnh đó, con trai cả của ông Trump cũng cho rằng, nếu thông tin vaccine được tung ra sớm trước bầu cử, thì rất có thể sẽ có lợi hơn cho chiến dịch tranh cử ông Donald Trump.

Trong khi đó ông Joe Biden gọi tiến triển của vaccine là một bước đột phá. Ông ca ngợi đội ngũ các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu đã làm việc không ngừng nghỉ để mang tới hy vọng ngăn chặn được đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên ông Biden vẫn kêu gọi người dân Mỹ đeo khẩu trang, vì vaccine của hai hãng Pfizer và BioNtech sẽ chưa thể được cung cấp rộng rãi trong nhiều tháng tới.

Vaccine COVID-19 của Pfizer và BioNTech cho hiệu quả thử nghiệm lên tới hơn 90% Vaccine COVID-19 của Pfizer và BioNTech cho hiệu quả thử nghiệm lên tới hơn 90%

VTV.vn - Vaccine ngừa COVID-19 do Pfizer và BioNTech phối hợp phát triển có mức độ hiệu quả lên tới hơn 90% trong giai đoạn 3 thử nghiệm trên người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước