Trung Quốc công bố mô hình trạm vũ trụ Thiên Cung

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 07/11/2018 06:33 GMT+7

Mô hình trạm vũ trụ Thiên Cung được giới thiệu tại cuộc họp báo ở Chu Hải ngày 5/11. Ảnh: Kyodo/TTXVN

VTV.vn - Phòng thí nghiệm nặng 60 tấn này sẽ là nơi sinh sống và làm việc lâu dài của các nhóm 3 nhà du hành, phục vụ công tác nghiên cứu sinh học và môi trường không trọng lực.

Tại Triển lãm Hàng không và Vũ trụ quốc tế Trung Quốc lần thứ 12, đang diễn ra tại Chu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc đã công bố mô hình trạm vũ trụ thường trực đầu tiên của nước này mang tên Thiên Cung. Trạm này sẽ thay thế trạm vũ trụ quốc tế dự kiến ngừng hoạt động vào năm 2024.

Modun lõi dài 17m đã trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý tại triển lãm này. Ngoài ra, Thiên Cung sẽ có thêm 2 modun khác phục vụ hoạt động thí nghiệm khoa học và được trang bị các tấm pin năng lượng Mặt Trời.

Việc chế tạo và lắp ráp Thiên Cung được hi vọng sẽ hoàn thành vào năm 2022. Trạm Thiên Cung sẽ có vòng đời khoảng 10 năm.

Khám phá vũ trụ - Cuộc đua của các tỷ phú Khám phá vũ trụ - Cuộc đua của các tỷ phú Ba phi hành gia Mỹ, Nga và Nhật Bản lên Trạm Vũ trụ Quốc tế Ba phi hành gia Mỹ, Nga và Nhật Bản lên Trạm Vũ trụ Quốc tế Ngắm vẻ đẹp mê hồn của Trái đất từ trạm vũ trụ quốc tế ISS Ngắm vẻ đẹp mê hồn của Trái đất từ trạm vũ trụ quốc tế ISS

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước