Trung Quốc: Nhà phao bất ngờ lật, 13 trẻ bị thương

Quốc Dũng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 07/10/2014 20:27 GMT+7

Tại Thượng Hải, Trung Quốc, 13 trẻ đã bị thương sau khi một nhà phao (nhà hơi) bị lật khi các em đang chơi ở trong.

Băng video giám sát cho thấy đã có khoảng 30 trẻ em văng ra khỏi chiếc nhà phao, sau khi một cơn gió mạnh bất ngờ khiến chiếc nhà phao lật úp và bay xa hơn 20m. Nhiều bậc phụ huynh đã tỏ ra vô cùng sợ hãi khi chứng kiến chiếc nhà phao mà con cái của mình đang chơi bên trong bị gió thổi bay.

“Tôi đã rất hoảng loạn khi nhìn thấy nhà phao bị lật. Nhiều em còn bị văng ra ngoài, lúc ấy tôi lạnh cả người”, bà Bao Jun - một phụ huynh cho hay.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, trong 10 phút, 3 chiếc xe cứu thương đã tới hiện trường để đưa những em bị thương (tuổi từ 2 tới 8) đến bệnh viện. Trường hợp nguy kịch nhất là một em bị chấn thương sọ não.

Nguyên nhân sự cố trên được xác định do công ty sản xuất chiếc nhà phao đã sơ suất khi không gia cố đề phòng trường hợp xấu.

Ông Cao Liang - Người phát ngôn Công ty H&N Fun nói: “Sự việc xảy ra do sự lơ là của chúng tôi. Chúng tôi nghĩ bản thân chiếc nhà phao đã đủ nặng để không thể bị lật, do vậy chúng tôi đã không thực hiện việc cố định lại chiếc nhà phao”.

Công ty H&N Fun cũng cho biết, sẽ chịu mọi trách nhiệm trong việc chi trả viện phí và mọi chi phí liên quan tới tai nạn của các em trong nhà phao.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước