Trung Quốc xét xử 4 đối tượng khủng bố

Minh Chi-Thứ sáu, ngày 12/09/2014 20:16 GMT+7

Nhà ga Côn Minh nơi xảy ra vụ tấn công. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 12/9, Tòa án nhân dân trung cấp TP Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã mở phiên tòa xét xử 4 đối tượng tham gia vụ tấn công khủng bố bạo lực nghiêm trọng tại nhà ga Côn Minh.

4 đối tượng đối mặt với tội danh tổ chức, dẫn đầu một nhóm khủng bố và tội giết người. Để đảm bảo an toàn cho thành phố trong thời gian diễn ra phiên tòa, lực lượng Công an, Cảnh sát TP Côn Minh đã tăng cường tuần tra. Lực lượng Cảnh sát có vũ trang cũng được giao nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

Ngày 1/3/2014, một nhóm 8 đối tượng cầm dao đã gây ra vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại nhà ga Côn Minh, làm 29 người thiệt mạng và 130 người bị thương - một trong những vụ tấn công khủng bố khiến nhiều người thiệt mạng nhất ở Trung Quốc trong những năm gần đây. Lực lượng Cảnh sát đã buộc phải nổ súng tiêu diệt tại chỗ 4 đối tượng. 

Trước đó, vào tháng 6, Tòa án khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương cũng đã kết án tử hình với 3 đối tượng và bỏ tù 5 đối tượng khác tham gia vụ tấn công khủng bố gần Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh hồi tháng 10/2013.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước