Từ kẻ khủng bố trở thành chuyên gia trường đại học

Hương Chi (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 01/09/2016 10:52 GMT+7

VTV.vn - Khoác lên mình bộ vest lịch lãm, Jesse Morton - kẻ khủng bố nguy hiểm ngày nào giờ đây đã là chuyên gia an ninh mạng thuộc đại học George Washington.

Trước đó, việc tuyển dụng Jesse Morton đã từng là một vấn đề gây tranh cãi trong trường đại học. Những hành động, phát ngôn của anh trong quá khứ khiến mọi người nghi ngờ và đặt câu hỏi: Liệu Jesse có đáng tin cậy hay không?

Ông Seamus Hughes, người tuyển dụng Jesse Morton, cho biết: "Đó chỉ là con người quá khứ của Jesse, không phải hiện tại của anh ấy. Chúng tôi đã làm việc với nhau một thời gian khá lâu rồi, ngay cả FBI cũng từng cộng tác với Jesse. Tôi hoàn toàn tin tưởng anh ấy".

Jesse đã từng là một bé trai thông minh và đáng yêu, tuy nhiên, một gia đình không êm ấm đã khiến Jesse rơi vào con đường nghiện ngập và dễ dàng bị tác động bởi các tư tưởng cực đoan. 11 năm trong tù đã khiến người đàn ông này hoàn toàn thay đổi.

Chuyên gia an ninh Jesse Morton cho biết: "Tôi đã tha thứ cho những việc bản thân đã làm. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để chứng minh năng lực và khiến mọi người tin tưởng".

Giới chức Mỹ hy vọng câu chuyện của Jesse sẽ truyền cảm hứng tới những thanh niên đang lạc lối trong tư tưởng cực đoan, giúp họ quay trở lại bản chất lương thiện của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước