Tuần lễ Năng lượng Quốc tế Singapore 2020 yêu cầu xét nghiệm nhanh COVID-19 trước khi tham dự

P.V-Thứ năm, ngày 12/11/2020 16:56 GMT+7

VTV.vn - Một cột mốc mới đã được hoàn thành vào tuần trước khi những người tham gia Tuần lễ Năng lượng Quốc tế Singapore (SIEW) 2020 được xét nghiệm COVID-19 trước khi tham dự.

Việc xét nghiệm là một phần của chương trình thử nghiệm để cho phép nhiều hoạt động, bao gồm các sự kiện quy mô lớn, quay lại và tiếp tục một cách an toàn.

Sự kiện đã sử dụng các xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART), nhanh hơn và nhưng kém nhạy so với xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR). Một thí điểm thành công có thể mở đường cho các hạn chế nới lỏng hơn về quy mô các cuộc tụ họp, hiện được giới hạn ở mức năm người.

Bộ trưởng Bộ Y tế ông Gan Kim Yong từng đề cập: "Điều này không có nghĩa là chúng ta có thể không thận trọng và bỏ qua các biện pháp quản lý an toàn tại những sự kiện. Vì vậy, ngay cả khi kết quả xét nghiệm là âm tính, các biện pháp quản lý an toàn vẫn sẽ phải được tuân thủ nghiêm ngặt".

Cơ quan Quản lý Thị trường Năng lượng (EMA), đơn vị tổ chức hội nghị, nhấn mạnh các biện pháp quản lý an toàn đã được áp dụng cho tất cả các hoạt động tại chỗ. Những người tham gia đã được thông báo đến sớm 30 phút trước khi hội nghị bắt đầu đăng ký và làm xét nghiệm.

Tuần lễ Năng lượng Quốc tế Singapore 2020 yêu cầu xét nghiệm nhanh COVID-19 trước khi tham dự - Ảnh 1.

Những người tham gia được xét nghiệm bằng gạc trước khi tham dự các hội nghị tại Tuần lễ Năng lượng Quốc tế Singapore 2020 (Ảnh: Straits Times)

Người tham gia có thể đi lấy thẻ tên cho sự kiện của họ trong khi chờ kết quả xét nghiệm, mất khoảng 15 phút hoặc lâu hơn. Kết quả đã được gửi đến người tham gia qua SMS. Những người có kết quả xét nghiệm âm tính có thể tham dự cuộc họp của họ, diễn ra trong các khu vực cho phép tối đa tới 50 người.

Họ có thể tương tác với các đại biểu khác trong khu vực của mình nhưng phải đeo khẩu trang và cách xa nhau 1m khi ngồi trong bàn với tối đa là năm người.

Những người tham gia có kết quả xét nghiệm dương tính phải quay lại khu vực đăng ký, nơi họ sẽ được đưa đến một địa điểm cách ly để làm xét nghiệm PCR miễn phí nhằm xác nhận kết quả của họ.

Kết quả của xét nghiệm này có trong vòng 90 phút đến hai giờ, nhanh hơn nhiều so với thời gian xử lý mẫu xét nghiệm PCR thông thường là một đến hai ngày.

Ngoài xét nghiệm trước sự kiện, SIEW 2020 được tổ chức theo định dạng kết hợp bao gồm các sự kiện tại chỗ ở Sands Expo và Trung tâm Hội nghị với các sự kiện trực tuyến. Định dạng kết hợp này đã được thử nghiệm trước đó tại sự kiện Chuyển đổi Công nghiệp châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức vào thứ Ba tuần trước.

Tuy nhiên, SIEW 2020 mới là sự kiện MICE thí điểm đầu tiên có tới 250 người tham dự tại chỗ theo khung các sự kiện kinh doanh an toàn của Tổng cục Du lịch Singapore.

EMA cho biết: "Với tính năng phát trực tiếp, dự kiến sẽ có thêm nhiều khách trong và ngoài nước tham dự ảo. Điều này sẽ tạo điều kiện cho việc trao đổi quan điểm và góc nhìn về các vấn đề năng lượng trong tuần".

Một người tham gia, Tiến sĩ Thomas Reindl, Phó giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu Năng lượng Mặt trời của Đại học Quốc gia Singapore, cho biết xét nghiệm trước sự kiện sẽ mang lại sự an tâm.

Ông nói: "Đây có thể là sự kiện kiểu mẫu về cách các cuộc tụ họp quy mô lớn hơn trong tương lai ở Singapore có thể được tổ chức trở lại".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước