Việt Nam chủ trì họp thành công cuộc họp trực tuyến đầu tiên với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

Lê Tuyển - Hoàng Hải - Phạm Thành (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 22/05/2020 14:54 GMT+7

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. (Ảnh: The United Nations)

VTV.vn - Tháng 5 này là tháng mà Việt Nam nắm giữ vai trò Điều phối viên của nhóm 10 nước Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (E10).

Với vai trò này, ngày 21/5 (theo giờ New York, Mỹ), Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc trao đổi không chính thức trực tuyến đầu tiên giữa Đại sứ 10 nước với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc nhận định, đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục tác động tới hầu hết các nước, cả những khu vực có xung đột. Trong thời gian qua, các cơ quan của Liên Hợp Quốc đã điều chỉnh cách thực hiện những nhiệm vụ, chuyển sang ưu tiên hỗ trợ ứng phó với đại dịch.

Việt Nam chủ trì họp thành công cuộc họp trực tuyến đầu tiên với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc - Ảnh 1.

Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Đặng Đình Quý. (Ảnh: TTXVN)

Ông Guterres cho biết, nhiều bên đã hưởng ứng lời kêu gọi ngừng bắn vô điều kiện toàn cầu. Tuy nhiên, vẫn có một số cuộc xung đột phức tạp xảy ra. Trong bối cảnh này, các nước E10 có vai trò quan trọng, giúp thúc đẩy những biện pháp nhằm góp phần duy trì hòa bình, an ninh quốc tế.

Chia sẻ ý kiến của các nước E10, Đại sứ Đặng Đình Quý hoan nghênh những nỗ lực của Tổng Thư ký trong nhiều tháng qua. Các nỗ lực đó đã giúp ngăn chặn đại dịch lan rộng, vừa giúp khẳng định hình ảnh, vai trò tích cực của Liên Hợp Quốc. Việt Nam sẽ cùng các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc phối hợp chặt chẽ để ủng hộ những nỗ lực của Tổng Thư ký trong việc duy trì hòa bình, an ninh quốc tế, ứng phó với đại dịch và thúc đẩy phát triển bền vững.

Việt Nam chủ trì Phiên họp của Hội đồng Bảo an LHQ thảo luận về tình hình Yemen Việt Nam chủ trì Phiên họp của Hội đồng Bảo an LHQ thảo luận về tình hình Yemen

VTV.vn - Ngày 16/1, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận về tình hình Yemen dưới sự chủ trì của Việt Nam, Chủ tịch HĐBA tháng 1/2020.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước