HLV Alfred Riedl lần thứ 2 bị LĐBĐ Indonesia sa thải

Theo An ninh Thủ đôCập nhật 17:14 ngày 09/12/2014

HLV Riedl một lần nữa chia tay bóng đá Indonesia.

LĐBĐ Indonesia đã xác nhận việc chấm dứt hợp đồng với HLV trưởng ĐTQG nước này - Alfred Riedl - cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam. Đây là lần thứ 2 ông Riedl bị buộc phải chia tay đội

Hợp đồng của HLV Riedl với LĐBĐ Indonesia (PSSI) được ký trong vòng 3 năm (2012-2014) kèm theo điều khoản gia hạn 2 năm nếu giành được chức vô địch AFF Cup 2014. Tuy nhiên HLV Alfred Riedl đã không đáp ứng được mục tiêu mà PSSI đề ra, khi để tuyển Indonesia bị loại ngay từ vòng bảng.

Tổng thư ký PSSI, ông Joko Driyono xác nhận: "Chúng tôi khẳng định ông Riedl không còn nắm cương vị HLV trưởng đội tuyển Indonesia".

Đây là lần thứ 2, ông Riedl bị PSSI sa thải. Trước đó vào năm 2010, ông Riedl lần đầu ký hợp đồng với PSSI và giúp ĐTQG Indonesia giành Á quân AFF Cup vào cuối năm. Tuy nhiên đến tháng 7-2011, ông thầy người Áo bị PSSI cắt hợp đồng. Sau quãng thời gian làm GĐKT cho ĐTQG Lào, ông Riedl trở lại dẫn ĐTQG Indonesia trong bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Với bóng đá Việt Nam, ông Riedl từng dẫn ĐT Việt Nam từ năm 1998 và 2 lần giành ngôi Á quân giải đấu khu vực. Song ấn tượng nhất phải kể đến việc đưa ĐT Việt Nam lần đầu tiên có mặt tại VCK Asian Cup 2007 và sau đó đi tới tứ kết. Đây cũng là thành tích tốt nhất mà bóng đá nam Việt Nam đạt được ở sân chơi châu lục, tính tới thời điểm này.

Không chỉ dẫn dắt ĐTQG, HLV Riedl còn từng đảm nhiệm vị trí HLV trưởng CLB Hải Phòng. Mối lương duyên và tình cảm sâu đậm với bóng đá Việt Nam được cho là cầu nối để ông thầy người Áo sinh 1949 có thể trở lại Việt Nam tìm việc trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1