Người thầy thầm lặng sau thành công của Thạch Kim Tuấn

Trần Hòa, Ngọc Thạo/Ban Thể thao VTVCập nhật 21:11 ngày 20/11/2014

Thạch Kim Tuấn và HLV Huỳnh Hữu Chí (ngoài cùng bên phải) tại ASIAD 17

Đằng sau thành công của lực sỹ Thạch Kim Tuấn là bóng dáng thầm lặng của HLV Huỳnh Hữu Chí. Ông chính là người đã có công phát hiện và đào tạo nên niềm tự hào của cử tạ Việt Nam.

Để có được thành công như hôm nay, Thạch Kim Tuấn cũng có những lúc thất bại. Trong sự nghiệp, anh đã không ít lần đã gặp rất nhiều sóng gió. Tuy nhiên, rất may cho lực sỹ số 1 của Việt Nam vì những lúc khó khăn nhất, bên anh luôn có bóng dáng của người thầy Huỳnh Hữu Chí động viên và khuyên nhủ. Ông cũng là người mà từ lâu Thạch Kim Tuấn đã coi giống như cha của mình.

HLV Huỳnh Hữu Chí là một trong những người thầy gạo cội nhất của cử tạ Việt nam. "Bén duyên" cùng cử tạ hơn 30 năm, ông từng giúp đỡ nhiều học trò trong cả khi thi đấu và khi giải nghệ có một chỗ làm thu nhập ổn định. Ngoài Thạch Kim Tuấn, số lượng các vận động viên tài năng được ông phát hiện và đào tạo cũng nhiều vô kể. Có người nay đã thành danh hay đã chuyển sang ngành nghề khác nhưng không ai quên công lao của người thầy năm nào trong những ngày lễ tết. Đó chính là niềm vui niềm an ủi phần nào cho nỗi buồn con cái hiếm muộn của vợ chồng ông.

Dìu dắt Thạch Kim Tuấn từ năm 2006 đến nay, rất dày công và bỏ nhiều tâm huyết, HLV Huỳnh Hữu Chí đã góp phần để Thạch Kim Tuấn có những thành tích ấn tượng như ngày hôm nay - 1 HCV, 2 HCB thế giới, 3 HCV trẻ thế giới và tấm HCB tổng cử ASIAD 17. Đây là phần thưởng xứng đáng mà bất cứ người thầy nào cũng cảm thấy tự hào.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thạch Kim Tuấn và HLV Huỳnh Hữu Chí qua video dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1